Chiếu phim “Thành phố 24” ở DOCLAB/ Screening of “24 City” at DOCLAB

Các bạn thân mến,

Mời các bạn đến buổi chiếu phim 24 Thành Phố của đạo diễn người Trung Quốc, Giả Chương Kha.

Thời gian: 18h Thứ bảy, ngày 5 tháng 6 năm 2010
Địa điểm: phòng chiếu viện Goethe, 56/58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

24 Thành phố là bộ phim năm 2008 của đạo diễn người Trung Quốc Giả Chương Kha. Bộ phim đi theo ba thế hệ nhân vật ở Thành Đô (vào những năm 1950, 1970 và ngày nay) khi một nhà máy thuộc nhà nước được sử dụng để biến thành một tòa nhà liên hợp hiện đại.

Tòa nhà trong bộ phim này đang trong quá trình thi công thật sự (Và cũng có tên là “Thành phố 24”) xây dựng trên nền khu đất cũ của nhà máy sản xuất động cơ máy bay. Các nhà phê bình phim mô tả phong cách kể chuyện của phim như một việc kết hợp kể chuyện tài liệu và hư cấu, bộ phim bao gồm năm cuộc phỏng vấn có thực và bố cảnh hư cấu có diễn viên đóng (nhưng được thể hiện dưới dạng phim tài liệu).

Giả Chương Kha được coi là đạo diễn dẫn đầu trong phong trào “Thế hệ thứ sáu” của điện ảnh Trung Quốc. Những bộ phim đầu của ông, là bộ ba câu chuyện về quê nhà ông ở Sơn Tây, được thực hiện bên ngoài hệ thống sản xuất phim quan liêu của Trung Quốc, và vì vậy được cho là những phim “underground/ ngầm”. Phim của ông nhận được sự ca ngợi của giới phê bình trên thế giới, tiêu biểu là bộ phim Still Life/ Người tốt ở Tam Hiệp giành giải quan trọng trong liên hoan phim Venice. Giả Chương Kha được các nhà phê bình đánh giá có lẽ “là đạo diễn quan trọng nhất làm việc trên thế giới ngày nay.”

Bộ phim bằng tiếng Trung có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt.

Buổi chiếu phim hoàn toàn phi lợi nhuận nhằm mục đích học tập và nghiên cứu.

Dear friends,

We cordially invite you to the screening of 24 City by Chinese filmmaker, Jia Zhangke.

Time: 6PM Saturday June 5th 2010
Location: Screening room, Goethe institute, 56/58 Nguyen Thai Hoc St, Ba Dinh, Hanoi.

24 City is a 2008 film directed by Chinese filmmaker Jia Zhangke. The film follows three generations of characters in Chengdu (in the 1950s, the 1970s and the present day) as a state-owned factory gives way to a modern apartment complex.

The apartment complex featured in the film is an actual development (also called “24 City”) built on the former site of an airplane engine manufacturing facility. The film’s narrative style is described by critics as a blend of fictional and documentary storytelling, and it consist of five authentic interviews and four fictional scenes delivered by actors (but presented in a documentary format).

Jia Zhangke is generally regarded as a leading figure of the “Sixth Generation” movement of Chinese cinema. Jia’s early films, a loose trilogy based in his home province of Shanxi, were made outside of China’s state-run film bureaucracy, and therefore are considered “underground” films. Jia’s films have received critical praise and have been recognized internationally, notably winning the Venice Film Festival’s top award for Still Life. He has been described by critics and film directors as being perhaps “the most important filmmaker working in the world today.”

The film is in Chinese with English and Vietnamese subtitles.

The screening is non-profit and aims for studies and research only.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s